Có nên mua bình nóng lạnh trực tiếp

Có nên mua bình nóng lạnh trực tiếp không là câu hỏi của nhiều người tiêu dùng. Hãy cùng tìm hiểu về dòng bình nóng lạnh này để khách hàng có thêm kiến thức để tự quyết định có nên mua bình nóng lạnh trực tiếp không.

Bình nóng lạnh trực tiếp là gì?

Bình nước nóng lạnh trực tiếp là dòng máy nước nóng sử dụng điện năng để làm nóng nước thông qua thanh đun.

Được gọi là bình nước nóng trực tiếp vì loại này không có bình chứa, nước chảy trực tiếp qua bình sẽ được đun nóng ngay và đưa ra vòi sử dụng luôn. Bình nước nóng trực tiếp có thể làm nóng nước tối đa lên đến 45 đến 55 độ.

binh-nong-lanh-ferroli-Divo-SSN

Bình nóng lạnh trực tiếp Ferroli

Ưu điểm của bình nóng lạnh trực tiếp

Vì không có bình chứa, bình nóng lạnh trực tiếp có thiết kế nhỏ gọn nên rất phù hợp lắp đặt ở không gian phòng tắm có kích thước nhỏ và vừa.

Sử dụng bình nước nóng trực tiếp gia đình bạn sẽ có ngay một nguồn nước nóng sử dụng. Vì bình nóng lạnh làm nóng ngay lập tức ngay khi bật bình. Vì thế, các bạn không mất thời gian chờ đợi lâu để có nguồn nước nóng sử dụng.

Bình nóng lạnh trực tiếp được trang bị nhiều thiết bị an toàn Bình tắm nóng lạnh trực tiếp đều được trang bị thiết bị chống giật hay cầu dao chống giật ELCB – Earth Leakage Circuit Breaker. Đây là thiết bị có chức năng phát hiện rất nhanh nhạy giúp ngắt kết nối giữa mạch điện và bình nóng lạnh ngay khi phát hiện sự cố rò điện (chỉ khoảng 0,05 giây).

Thiết bị cảm biến nhiệt, giúp tự động ngắt nguồn điện khi nhiệt độ nước của bình vượt quá mức cài đặt (thường là 50 độ C), do đó, không sợ có vấn đề xảy ra khi sử dụng.

Ưu điểm tiếp theo của bình nóng lạnh trực tiếp là có tích hợp vòi sen tiện lợi. Một số bình có vòi sen massage thư giãn rất tốt cho sức khỏe.

binh-nong-lanh-truc-tiep-ariston-aures-rmc45e-vn

Bình nóng lạnh trực tiếp Ariston AURES RMC45E-VN

Hạn chế của bình nước nóng trực tiếp

Bình nước nóng trực tiếp chỉ hoạt động được khi có áp lực nước lớn, nhiệt độ nước không quá 20 độ C. Vì thế, đây là một nhược điểm lớn của dòng máy làm nước nóng này. Nếu như nước nhà bạn có áp lực yếu thì bạn có thể lắp bơm tăng áp vẫn có thể sử dụng được, nhưng nếu ở trong nhiệt độ mùa đông lạnh sâu như Miền Bắc thì dòng sản phẩm này không khả thi.

Do không có bình chứa nước nên khi mất điện các bạn không sử dụng được bình nước nóng trực tiếp.

Gia đình có đông thành viên với nhu cầu làm nước nóng cao khi sử dụng loại bình này cũng sẽ gây tốn điện cũng như khiến bình phải hoạt động quá tải và nhanh hỏng.

Sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp phải mua kèm bơm tăng áp sẽ gây tốn kém thêm chi phí.

Có nên sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp không?

Với những phân tích về ưu và nhược điểm của bình nóng lạnh phía trên, người tiêu dùng hãy căn cứ vào đặc điểm nơi ở và nhu cầu sử dụng để quyết định.

Chỉ nên sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp với những gia đình ít có nhu cầu sử dụng nước nóng và đảm bảo nhiệt độ nước đầu vào cao trên 20 độ C.

Các gia đình có áp lực nước yếu, hãy chọn dòng bình nóng lạnh trực tiếp có bơm tăng áp.

Nếu gia đình nào có diện tích nhỏ hẹp thì lắp loại bình này là vô cùng hợp lý.

* Lưu ý sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp an toàn

Hầu hết các loại bình nóng lạnh trực tiếp chính hãng của những thương hiệu nổi tiếng đều tích hợp các chức năng đảm bảo an toàn tránh rủi ro về điện và bỏng nước. Tuy nhiên theo khuyến cáo của các chuyên gia, do bình nóng lạnh trực tiếp luôn cắm điện trong lúc sử dụng nên cũng cần tuân thủ theo hướng dẫn an toàn:

– Lắp thêm mạch bảo vệ và dây nối đất để tránh sự cố ngoài ý muốn.

– Lắp đặt máy nước nóng trực tiếp cao hơn tầm với của trẻ con.

– Không đun nóng liên tục trong thời gian dài vì dễ gây quá tải và giảm tuổi thọ của bình.

– Thường xuyên kiểm tra bình bằng bút thử điện đề phòng trường hợp rò rỉ điện.

– Vệ sinh bình nóng lạnh trực tiếp thường xuyên để giảm hiện tượng ống dẫn và các bộ phận bị gỉ, oxi hóa gây rò điện.

– Không nên sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp quá cũ, hoặc không rõ nguồn gốc, hàng trôi nổi vì chất lượng không đảm bảo dễ gây tai nạn cho người sử dụng.

Có nên mua bình nóng lạnh trực tiếp hay không, qua bài viết này chắc hẳn người tiêu dùng đã có câu trả lời. Nếu như bạn thấy nhu cầu sinh hoạt của gia đình mình phù hợp loại bình tắm nóng lạnh trực tiếp. Hãy đến với Showroom Hải Linh là địa chỉ phân phối chính hãng bình nóng lạnh trực tiếp Ariston và bình nóng lạnh Ferroli trực tiếp. Tại đây, quý khách được chọn lựa và mua sắm mẫu bình nóng lạnh trực tiếp phù hợp với giá ưu đãi nhất. Website: http://aristongroup.com.vn