Mách nhỏ cách sửa lỗi E2 ở bếp từ

Trong quá trình dùng bếp từ khó tránh khỏi gặp phải các lỗi xuất hiện ngoài ý muốn. Tuy vậy với những trường hợp hỏng nhẹ chúng ta có thể tự tay sửa mà không cần nhờ thợ chuyên nghiệp. Các bạn hãy cùng Hải Linh khám phá nguyên nhân và cách khác phục lỗi E2 ở bếp từ để nhanh chóng có biện pháp xử lý nhé.

So với các loại bếp trước đây như bếp gas, bếp than….thì bếp từ được đánh giá là sở hữu nhiều tính năng nổi bật hơn. Đó là khả năng nấu nướng nhanh, an toàn, tiết kiệm ngân sách và có tính thẩm mỹ cao cho không gian. Nếu sử dụng bếp gas lượng nhiệt bị thất thoát ra bên ngoài thì bếp từ được gia nhiệt trực tiếp dưới đáy nồi truyền sang mặt bếp nên không bị mất nhiệt. Thức ăn sẽ được nhanh chóng nấu chín mà không tốn điện vô ích.

Đặc biệt các chức năng nấu nướng đa dạng rất tiện dụng cho mỗi lần sử dụng. Do sử dụng điện nên thiết bị nhà bếp này không tạo ra chất khí độc như trên bếp gas và còn tránh cho gia chủ không gặp phải sự cố rò rỉ, cháy nổ, chế độ khóa trẻ em đảm bảo an toàn cao. Bếp từ còn có tuổi thọ lâu dài nhờ thiết kế bề mặt dễ vệ sinh, chống trầy xước tốt.

bep tu gia re
Với rất nhiều ưu điểm như vậy nhưng trong quá trình dùng cũng không tránh được việc gặp sự cố. Nhờ tích hợp màn hình hiển thị nên khi bếp từ phát sinh lỗi sẽ hiện thông tin để người dùng biết. E2 là một trong số những lỗi phổ biến thường gặp ở thiết bị này. Nguyên nhân và cách xử lý ra sao các bạn hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu nhé.
Nguyên nhân lỗi E2 ở bếp từ
– Bếp từ là thiết bị sử dụng điện nên khi chúng ta nấu để quá lâu khiến bếp quá nóng. Bộ phận cảm ứng nhiệt tự ngặt mạch của bếp để bảo vệ linh phụ kiện điện tử của bếp và báo về lỗi E2 để người dùng giải quyết và xử lý kịp thời
– Do nguồn điện cấp cho bếp có điện áp cao vượt ngưỡng cho phép nên khiến bếp báo lỗi E2 và tự động dừng để đảm bảo an toàn cho người dùng.
– Do dụng cụ nấu không tương thích với mặt bếp cụ thể là bán kính đáy nồi bé thêm hơn bán kính mặt bếp và cũng có thể do nồi nấu đặt lâu quá trên mặt bếp mà phía bên trong có thực phẩm
Biện pháp khắc phục sự cố lỗi E2
Nếu do nhiệt độ quá cao thì bạn cần tắt bếp từ và nhấc nồi khỏi bếp từ để nguội khoảng nửa tiếng rồi bật bếp nấu ăn tiếp
Nếu nguyên nhân do nguồn điện thì cách đơn giản là bạn hãy kiểm tra nguồn điện và điều chỉnh sao cho có điện áp phù hợp, có thể xem xét để sử dụng lioa ổn định nguồn cấp.
Trường hợp do nồi không tương thích thì bạn kiểm tra đường kính của nồi nên chọn nồi từ có đường kích to hơn đường kính của bếp để không giảm khả năng tiếp xúc nhiệt. Nếu báo lỗi do nồi đặt trên không có đồ ăn thì cách đơn giản là tắt bếp để nguội khoảng nửa tiếng rồi cho thức ăn vào nồi là được.

sua-bep-tu-bao-loi-e2

Cách tránh không gặp phải lỗi E2
– Chú ý cho thực phẩm vào nồi trước khi nấu
– Dùng nồi đúng tiêu chuẩn
– Vệ sinh bếp từ chu đáo sau mỗi lần sử dụng để không ảnh hưởng đến hoạt động của bếp.
– Chú ý nguồn điện đầu vào tiêu chuẩn 220V
Với những lưu ý trên, bếp Hải Linh hy vọng người dùng sẽ nắm được cách khắc phục hiệu quả. Là đơn vị cung cấp bếp từ uy tín trên thị trường, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn để bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách đầu tư qua Hotline .