Mẹo chọn nồi nấu cho bếp từ Bosch

Nồi nấu ăn là vật dụng hết sức quen thuộc trong phòng bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên khi bạn chuyển sang sử dụng bếp từ Bosch để nấu ăn cho gia đình thì bạn cũng phải thật cẩn thận khi chọn xoong nồi để đun nấu với bếp từ Bosch.

chon-noi-nau-cho-bep-tu-bosch

Một số kinh nghiệm chọn nồi nấu cho bếp từ Bosch

Bếp từ Bosch có khả năng đun nấu nhanh, sử dụng dễ dàng lại tiết kiệm nhiên liệu, duy chỉ có một điều khiến người dùng còn băn khoăn là bếp chỉ hoạt động khi có nồi nấu chuyên dụng mà thôi.

Bếp từ Bosch cũng như các loại bếp từ khác trên thị trường đều hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, từ trường sinh ra từ vùng nấu của bếp chỉ phát huy tác dụng khi nồi nấu có khả năng nhiễm từ nằm trong từ trường của bếp. Bản chất của những bộ nồi từ chính là sử dụng các kim loại có khả năng nhiễm từ, nhưng khả năng nhiễm từ của mỗi kim loại là khác nhau và sắt là kim loại có từ tính tốt nhất.

Mẹo chọn nồi nấu cho bếp từ

Để nồi có thể dùng được cho bếp từ Bosch thì điều đầu tiên và cũng là điều cuối cùng đó là đáy xoong nồi phải nhiễm từ (kiểm tra nhanh bằng cách xem nam châm có hút đáy nồi hay không). Vì chỉ có khi đó hiện tượng cảm ứng điện từ mới sinh ra và làm nóng nồi chảo.

Không nên dùng các dụng cụ nấu nướng bằng thủy tinh, đồng, nhôm hoặc nồi có đáy cong hoặc lõm và đường kính nhỏ hơn 10 cm cho bếp từ Bosch. Các loại nồi này không thể làm nóng trên bếp từ hoặc có hiệu suất sinh nhiệt thấp, nhiệt lượng bếp tạo ra không đủ có thể làm cuộn dây của bếp nóng lên, có thể gây nguy hiểm cho bếp (chập mạch, cháy nổ).

cách chọn nồi nấu cho bếp từNgoài ra bạn cũng nên chú ý khi chọn nồi nấu cho bếp từ Bosch là đáy nồi phải bằng bằng không bị lồi lõm công vênh. Bếp từ Bosch làm nóng nồi rất nhanh nên đáy nồi cũng không được quá mỏng. Với sự đa dạng về nguồn gốc xuất xứ, chất liệu và cấu tạo của nồi nấu trên thị trường để dễ dàng nhất bạn nên tìm tới các địa chỉ uy tin chuyên cung cấp nồi nấu chuyên đùng dành cho bếp từ đặc biệt là các thương hiệu đến từ Châu Âu như Elo, Elmich, Fisler…

chọn nồi nấu cho bếp từ Bosch

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể chọn cho bếp từ Bosch nhà mình những chiếc nồi phù hợp nhất.