Bếp từ khác bếp hồng ngoại ở điểm nào ?

Lâu nay, bếp từ vẫn có nhiều ưu thế hơn bếp hồng ngoại ở thời gian đun nấu, khả năng tiêu thụ điện năng. Liệu bếp hồng ngoại với những nâng cấp và được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại như có thể vượt qua được bếp từ hay không. Các bạn hãy cùng Hải Linh so sánh điểm khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại nhé.

Nếu bếp hồng ngoại sử dụng bóng đèn Halogen tạo ra bức xạ nhiệt để làm nóng mặt bếp truyền cho nồi nấu để nấu chín thức ăn. Nhiệt lượng tỏa ra từ mặt bếp cho phép người dùng có thể nướng thịt trực tiếp lên bề mặt mà không lo bẩn, khó vệ sinh lau chùi. Sản phẩm tiết kiệm điện rất tốt cho người tiêu dùng bằng cách tận dụng lượng nhiệt dư sau khi tắt bếp để tiếp tục ủ ấm thức ăn, tăng thời gian ninh hầm.

so-sanh-bep-tu-va-bep-hong-ngoai-2

So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại

Trong khi đó bếp từ được sinh nhiệt nhờ cuộn dây từ đặt bên dưới mặt bếp, dòng điện sinh ra từ tường đi lên mặt bếp và tác dụng lên đồ dùng nấu nướng trê bề mặt. Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu bếp từ nổi tiếng như Lorca, Fagor, Bosch, Teka…Lượng nhiệt do bếp sản sinh ra không bị mất nhiệt, không hao phí. Điểm ấn tượng là bề mặt kính luôn mát lạnh không bịnh nóng bỏng; Chị em nội trợ thoải mái sử dụng không tốn thời gian cho việc vệ sinh, lau chùi bếp. Có thể dùng được bếp ở trong nhà và ngoài trời.

Bếp từ và bếp hồng ngoại có nguyên tắc hoạt động hoàn toàn giống nhau là đều sử dụng điện để nấu chín thức ăn. Bên cạnh đó thoạt nhìn 2 dòng bếp khá giống nhau tuy nhiên mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm riêng phục vụ tốt tiêu chí lựa chọn của khách hàng. Do không sinh ra khí độc như các loại bếp dùng khí tự nhiên như bếp gas, bếp lò nên không gây ngột ngạt và nguy hiểm khi sử dụng. Ngoài ra, Giá mỗi loại bếp là không giống nhau vì còn tùy thuộc vào thương hiệu, công suất, cấu tạp linh kiện. Nhưng cả 2 loại bếp đều tiêu thụ điện năng như nhau. Vậy bếp từ khác bếp hồng ngoại ở điểm nào

Thời gian đun nấu bếp từ nhanh hơn bếp hồng ngoại

Bởi bếp hồng ngoại tỏa nhiệt vuông theo diện tích S nên dù diện tích nồi lớn nhưng bếp vẫn chỉ tỏa ra trên diện tích nhất định gây lãng phí, tốn điện. Do bếp từ không bị hao tổn nhiệt nên thời gian làm nóng bếp nấu nhanh chóng giúp giảm nguy cơ tốn điện kém điện năng.

Bếp từ sử dụng an toàn hơn bếp hồng ngoại

Về tính an ninh khi sử dụng, bếp từ được đa số chúng ta tin sử dụng vì rất có thể chạm tay mặt bếp trừ chốn tiếp xúc với đáy nồi mà không sợ bị bỏng tay.Trong khi đó mặt kính của bếp hồng ngoại sau khi đun nấu vẫn chưa nguội hẳn khiến chúng ta không thể chạm tay vào rất dễ bị bỏng.

Không chỉ vậy, bếp từ còn được nhà sản xuất tích hợp khóa an toan trẻ em rất hữu ích với gia đình có trẻ nhỏ.

Bếp từ kén nồi hơn bếp hồng ngoại

Điểm khác cuối cùng giữa 2 dòng bếp này chính là không phải loại nồi nào cũng có thể nấu được trên bếp từ mà phải dùng xoong nồi có khả năng nhiễm từ. Bếp hồng ngoại thì dùng được với nhiều loại bếp hơn gần như là hầu hết các loại nồi thậm chí có thể nướng luôn trên bếp.

Hy vọng sự so sánh này sẽ giúp các bạn ngay lập tức có thể quyết định nên chọn thiết bị vệ sinh loại nào cho thích hợp. Các bạn có thể liên hệ 1900 599 828 để được Bếp Hải Linh tư vấn cụ thể hơn.

SHARE