Đặt bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh có tốt không?

Đặt bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh có tốt không? Việc đặt bếp không đúng phong thủy có thể gây ra một số hậu quả xấu cho gia đình. Bài viết dưới đây sẽ lí giải chi tiết về điều này.

Tại sao phải đặt bếp theo phong thủy?

Trong phong thủy học, đặt bếp cũng ảnh hưởng phần nào đến sự thành bại của gia chủ, chứ không phải là nơi nấu nướng đơn thuần của gia đình. Nếu đặt bếp phạm phải những điều cầm kị sẽ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia đình.

Khi đặt bếp phải có sự tương ứng với cửa và chiều cao của chủ nhà. Hỏa lò tối kỵ đặt lưng với hướng nhà. Nếu nhà hướng bắc mà bếp xoay hướng nam sẽ không thuận lợi.

co-nen-dat-bep-canh-nha-ve-sinh-4

Đặt bếp đẹp theo phong thủy

Bếp nấu nên để tọa hung hướng cát, bếp nằm ở hướng dữ và nhìn về hướng lành, để tạo phúc cho gia đình.

Bếp nấu phải cầu tành phong tụ khí. Bếp phải nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ đều không tốt. Vì gió có thể làm tắt đi ngọn lửa ấm cúng của gia đình.

Theo ngũ hành thì bếp thuộc hành hỏa, hỏa kị với khí mát lạnh của nước. Vì thế nên để bếp quay về hướng bắc (hướng thủy vượng).

Không để bếp kẹt giữa hai đồ đạc có mang theo “thủy” chẳng hạn như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt.

Vị trí bếp phải kê trên nền cao ráo, thoáng đãng không khí, có ánh sáng đầy đủ. Chân bếp bằng phẳng, tuyệt đối không được nghiêng lệch. Mái bếp không được để dột, có nước rơi vào.

Người phương Đông rất coi trọng phòng bếp là một trong những vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà.

Đặt bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh có tốt không?

Đặt bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh có tốt không? Có thuận lợi cho gia đình không là vấn đề mà rất nhiều gia đình quan tâm. Bởi một số căn hộ sẽ có diện tích hạn chế, tường bếp và tường  nhà vệ sinh chung nhau.

Bếp thuộc hành hỏa, nhà vệ sinh mang hành thủy. Chính vì thế mà việc đặt bếp ở cạnh nhà vệ sinh gia chủ buộc phải tính toán thật kĩ lưỡng.

Không nên đặt bếp ở gần ngay cửa nhà vệ sinh dễ tạo ra sự đối nghịch, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tài vận, vượng khí của cả gia đình.

Bạn nên đặt bếp tựa vào tường, không nên để khoảng không sau bếp nấu. Nếu như phía sau bếp là cửa chính có ánh sáng chiếu vào cũng không tốt theo quan niệm phong thủy.

Những kiêng kị khi đặt bếp theo phong thủy

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, bạn nên tuân thủ một số điều sau khi bố trí nhà bếp để có một không gian hài hòa, yên tâm khi sử dụng.

Không nên đặt bếp nấu ngược hướng nhà: Bếp đặt ngược hướng nhà tức là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà.

Không để cửa chính nhìn thẳng vào bếp: Bếp nấu không nên để lộ, ở ngoài cửa chính nhà ở sẽ nhìn thấy bếp. Điều này không tốt trong phong thủy.

Không nên đặt nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh: Bếp là nơi chế biến thức ăn cho cả nhà, bạn phải giữ vệ sinh sạch sẽ để tránh bệnh tật xâm nhập, gây hại cho sức khỏe gia đình. Nhà vệ sinh được coi là nơi xú uế, có nhiều thứ bẩn, không nên đặt bếp ở quá gần nhà vệ sinh. Đặc biệt là đối diện với nhà vệ sinh.

Không đặt bếp đối diện và sát với cửa phòng ngủ: Bếp nấu nướng nóng bức, nếu đặt đối diện phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong phòng ngủ.

Kiêng đặt bếp trên rãnh của mương nước: Bếp là hành hỏa, hỏa cực kì kị nước, nước và lửa tuyệt đối không dung hòa, vì thế không để bếp gần nước. Đặc bếp ở trên đường nước càng không thích hợp.

Kiêng có xà ngang đè lên trên: Xà ngang đè lên giường ngủ, ghế ngồi hoặc đè trên bếp đều không tốt. Phạm phải điều này dễ gây hại cho sức khỏe vợ chồng.

Không để góc nhọn, chiếu thẳng vào bếp: Những vật sắc nhọn đều dễ gây tổn thương vì thế kiêng góc nhọn chiếu thẳng vào bếp. Bếp nấu chế biến món ăn, nguồn sống của cả nhà vì thế không để vật nhọn chiếu thẳng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vừa rồi Showroom Hải Linh đã chia sẻ về nội dung đặt bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh có tốt không? Các gia đình nên ghi nhớ để sở hữu một không gian bếp chuẩn phong thủy, bài trí không gian bếp hài hòa. Website: