Gạch lát nền ngoài trời cho sân chọn thế nào cho đúng?

Gạch lát nền ngoài trời được ứng dụng trong các hạng mục sân vườn, sân nhà, ban công… Đặc điểm của gạch lát nền ngoài trời khác với gạch nội thất. Đối với khu vực sân nhà, chọn sản phẩm gạch như thế nào phù hợp? Cùng xem hướng dẫn qua bài viết sau đây. 

  1. Gạch lát nền ngoài trời cho sân phải có độ cứng cao

Trong những ngôi nhà ở Việt Nam, khoảng sân luôn được coi trọng. Những gia đình có diện tích đất rộng để xây nhà thì luôn phải bố trí một khoảng sân phía trước. Đó trở thành một khu vực tạo độ thoáng cho ngôi nhà. Hơn thế, khoảng sân còn là nơi để xe cộ, nơi tổ chức các sự kiện gia đình. Và tại khoảng sân này cũng là khu vực vui chơi của trẻ nhỏ. 

Gạch lát nền ngoài trời cho sân chọn thế nào cho đúng?

Sân vườn có nhiều những chức năng như vậy nên cần phải bền chắc. Vì vậy, yêu cầu đầu tiên khi chọn gạch lát nền ngoài trời cho sân nhà là gạch phải cứng. Sử dụng gạch granite để thi công cho khu vực này. Gạch granite là loại gạch có xương làm từ chủ yếu là bột đá được nén rung ở nhiệt độ cao. 

Xương gạch đặc chắc sẽ có sức chịu được những tác động lực lớn. Cho nên việc sân nhà tổ chức đám cưới, hỏi nhiều người đi lại, bàn ghế đặt đầy sân, mặt sàn sân cũng không hề bị nứt, vỡ. Ngay cả việc bạn di chuyển cả xe ô tô vào cũng không tạo nên vấn đề gì cho bề mặt sân. 

Độ cứng của gạch chắc chắn không chỉ đến từ xương gạch mà bề mặt cũng phải cứng. Vì thế, những viên gạch được phủ bằng loại men cao cấp sẽ có độ cứng cao. Lưu tâm đến thông số kỹ thuật về độ cứng bề mặt giúp bạn chọn được mẫu gạch lát nền ngoài trời cho sân tốt nhất. 

  1. Gạch lát nền ngoài trời cho sân có khả năng chống thấm nước

Mặt sân nhà bạn đã từng bị trường hợp sau thời gian rêu mọc và gây ra tình trạng trơn trượt chưa? Hoặc chắc bạn đã từng nhìn thấy ở khoảng sân nhà ai đó có những đám rêu xanh đen mọc trên mặt. Đó là tình trạng của việc gạch sân trữ nước tạo môi trường ẩm ám cho rêu mốc xuất hiện.

Gạch lát nền ngoài trời cho sân

Nên để tránh gây ra hiện tượng này, bạn cần phải chọn những mẫu gạch có độ hút nước thấp và cực thấp. Viên gạch càng đặc chắc sẽ không có lỗ rỗng mao mạch thì gạch sẽ không hút nước và trữ nước được. Bề mặt gạch men tốt cũng giúp ngăn nước hiệu quả. 

Gạch hút nước thấp không chỉ giúp ngăn rêu mốc mà còn giảm được khả năng mài mòn. Điều đó giúp bạn có một khoảng sân vườn vô cùng vững chắc theo năm tháng. Mưa gió sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng của gạch lát nền ngoài trời cho sân vườn. 

3 Gạch lát nền ngoài trời cho sân có bề mặt đẹp chống bám bẩn

Khu vực ngoại thất là bộ mặt của ngôi nhà. Vì thế bạn không nên xuề xòa trong việc chọn lựa mẫu gạch lát nền ngoài trời đẹp. Một mẫu gạch có bề mặt đẹp hài hòa với thiết kế kiến trúc và cảnh quan sẽ giúp bạn có một công trình hoàn hảo hơn. 

chống bám bẩn

Đôi khi chính gạch lát sân sẽ làm nền cho công trình. Nhờ có gạch lát sân đẹp mà ngôi nhà thêm phần đẳng cấp hơn. Nên hãy ghi nhớ cách để chọn một mẫu gạch lát sân đẹp là: 

– Màu gạch lát sân bền màu, sắc màu đồng đều. 

– Họa tiết gạch nếu có phải thật sắc nét, họa tiết tinh tế thể hiện nét đẹp nghệ thuật trong thiết kế bề mặt gạch. 

– Nếu khoảng sân có tiểu cảnh, hãy chọn một mẫu gạch lát sân phù hợp với các bố trí tiểu cảnh. 

– Nếu sử dụng gạch ốp cho tường xung quanh sân thì việc chọn gạch lát nền(https://taicera.vn/san-pham/Gach-lat-nen.html) phải hài hòa với gạch lát sân. Việc đồng bộ đó tương tự phải tuân thủ với gạch ốp tường mặt tiền (nếu có)

Những mẫu gạch lát nền ngoài trời đẹp cho sân hiện nay nhiều người ưa chuộng là: gạch lát nền giả cỏ, gạch lát nền giả sỏi, gạch lát nền giả đá, gạch lát nền giả gạch đỏ… 

Những mẫu gạch lát nền cho ngoại thất sẽ có bề mặt được tạo nhám hoặc sần. Điều đó giúp cho bề mặt sân hạn chế trơn trượt vào những khi trời mưa, mặt sân bị ướt. Tuy nhiên nếu độ chống mài mòn bề mặt yếu thì chỉ sau thời gian ngắn là bề mặt gạch sẽ nhẵn, trơn. Vì vậy, hãy chú ý đến thông số kỹ thuật này khi chọn gạch lát sân nhé. 

Tiếp đến, một tiêu chí rất được quan tâm là đặc tính chống bám bẩn ở bề mặt gạch. Mặt sàn ngoại thất luôn chịu những tác động của bụi bẩn bám vào. Vì vậy, gạch lát sân cần phải có khả năng chống bám bẩn. Bạn sẽ dễ dàng loại bỏ được đất cát ra khỏi bề mặt sân. Nhờ đó, cũng tránh được tình trạng rêu mọc và mặt sân cũng được sạch sẽ hoàn hảo. 

Thật đơn giản để có thể chọn các mẫu gạch lát nền ngoài trời cho sân nhà đúng không. Các kích thước phổ biến lát sân hiện nay là 30×30; 40×40; 50×50. Tùy theo diện tích sân mà bạn sẽ sử dụng một mẫu gạch phù hợp cân đối nhé. 

Đại lý gạch ốp lát Hải Linh đang phân phối nhiều mẫu mã gạch lát nền ngoài trời đẹp cho sân. Không chỉ gạch trong nước của các thương hiệu gạch Taicera, gạch Viglacera, gạch Đồng Tâm… mà còn nhiều mẫu mã đẹp cao cấp của gạch nhập khẩu. Mời quý khách hàng đến Showroom gạch ốp lát Hải Linh thăm quan và lựa chọn. 

 

SHARE