Vì sao bếp từ lại kêu to ?

Nấu ăn với bếp từ được coi là giải pháp an toàn nhất để tránh nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra. Nhưng trong quá trình nấu nướng nhiều người gặp phải tình trạng bếp từ phát ra tiếng kêu. Vì sao bếp từ kêu to? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây!

Bếp từ kêu tiếng “bíp”

Trường hợp bếp từ phát ra tiếng kêu to “bíp bíp” hoặc “tít tít” rồi bếp tự ngắt thì bạn không nên lo lắng vì đây có thể là do chức năng hẹn giờ thông báo cho người nấu biết là đã hết thời gian nấu bếp.

Hoặc tiếng kêu này cũng cho là biểu hiện của  tính năng cảnh báo chống trào. Khi mặt bếp từ bị che phủ bằng một lớp thức ăn, chất lỏng. Để bếp trở lại hoạt động bình thường. Bạn chỉ cần làm sạch mặt bếp bằng khăn vải mềm, ẩm. Sau đó bạn có tiếp tục sử dụng bếp từ bình thường.

bep-tu-bosch-pid775dc1e

Nếu bếp từ phát ra tiếng kêu “bíp” mà không phải do hai nguyên nhân trên thì chắc chắn là bạn đang dùng bộ nồi nấu không phù hợp để sử dụng cho bếp từ.  Với trường hợp này, kèm theo tiếng “bíp” sẽ có chứ “EO” hiển thị trên màn hình LED. Lúc này, đương nhiên các bạn phải thay thế bằng một chiếc nồi có đấy nhiễm từ để đun nấu với bếp từ.

Khi bếp từ kêu “o, o” là do đâu và cách khắc phục

Một số khách hàng cho biết khi sử dụng bếp từ có lúc phát ra tiếng kêu “o,o” liên tục. Nguyên nhân của tiếng kêu phát ra này là do xoong, nồi nhà bạn có đáy được thiết kế quá mỏng không đúng với tiêu chuẩn quy định sử dụng cho bếp từ hoặc chất liệu nồi có thể là không phù hợp.

Để bếp từ ngừng tiếng kêu khó chịu này thì người sử dụng nên thay thế một bộ nồi đúng chuẩn để phù hợp với bếp từ. Cần chú ý khi lựa chọn những bộ nồi gia dụng phải chính hãng, chuẩn chất lượng để tránh không xuất hiện những tình trạng tượng tự.

Bếp từ có tiếng kêu ù ù phát ra từ bộ phận quạt gió

Đôi lúc, trong quá trình nấu nướng bếp từ kêu to và bạn phát hiện ra tiếng kêu phát ra từ trong phần thân bếp, ở vị trí lắp đặt bộ phận quạt gió.

Quạt gió chính là bộ phận giúp tản nhiệt để làm mát bếp từ, giúp  điều hòa nhiệt lượng để duy trì hoạt động của bếp từ không bị quá nóng cũng như tăng độ bền cho thiết bị nhà bếp này.

Khi bạn nấu ăn ở công suất càng cao thì quạt gió sẽ càng phải hoạt động mạnh hơn. Nên khi có âm thanh bếp từ kêu to từ bộ phận này thì các bạn hoàn toàn yên tâm vì đây là cơ chế hoạt động bình thường của bếp từ. Nếu muốn bếp từ không phát ra tiếng kêu to nữa thì bạn hãy giảm công suốt của bếp từ.

Lưu ý là trong quá trình nấu nướng, các bạn nên sử dụng công suất của bếp từ phù hợp với các món ăn và nếu có cần sử dụng chức năng Booster cũng không nên sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến cho quạt tản nhiệt hoạt động quá công suất và làm giảm chức năng làm mát cho bếp từ. Khi đó, độ bền của bếp từ cũng sẽ bị giảm xuống.

Bếp từ G-262T

Bếp từ kêu to với những âm thanh lạ khác

Với sự xuất hiện của những tiếng kêu do cơ chế và các chức năng của bếp từ thì một số những âm thanh lạ khác phát ra có thể là do nguồn điện kết nối với bếp từ không ổn định.

Khi xuất hiện nhiều tiếng kêu trong cùng một lúc hoặc khi bạn đã khắc phục những tình trạng trên mà không hết tiếng kêu thì bạn hãy tắt ngay nguồn điện vào bếp từ và gọi thợ bảo hành đến kiểm tra tình trạng bếp.

Lưu ý sử dụng bếp từ an toàn:

– Sử dụng dụng cụ nấu phù hợp với đáy nồi nhiễm từ, đạt chuẩn phù hợp với yêu cầu hoạt động của bếp từ.
– Không để vật, dụng cụ phủ lên mặt bếp.
– Sử dụng đúng chức năng, công suất .
– Vệ sinh, lau chùi bếp thường xuyên.
– Tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ bếp từ.

Điều quan trọng nhất để tránh khỏi tình trạng bếp từ kêu to, các bạn cần phải mua bếp từ chính hãng tại địa chỉ uy tín – Showroom bếp từ Hải Linh. Hải Linh ngoài cung cấp bếp từ còn phân phối bộ nồi cao cấp sử dụng cho bếp từ.

Địa chỉ Showroom Hải Linh tại
– 130 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
– 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.
– Website: https://thegioibeptu.com.vn

SHARE